Search

เคยสงสัยมั้ย? SURFERS เค้าทาอะไรขาวๆบนหน้า หลากหลายสีก็มี

Updated: Aug 5, 2021


เชื่อว่าหลายๆคนก็รู้คำตอบเเล้วว่าเป็นครีมกันแดด แต่อีกหลายคนก็ยังไม่รู้หรือรู้ไม่หมด แล้วทำไมทาครีมกันแดดไม่ทาทั้งหน้า ทาเป็นเเถบนี่ทำเท่ห์อย่างเดียวรึเปล่าหรือมีสัญลักษณ์อะไร?


ถามว่าใช้ครีมกันแดดธรรมดาไม่ได้หรอ ตอบจริงๆเลยว่า ได้! แต่หน้าไหม้แน่ๆ มันเอาไม่อยู่ Surf เป็นกีฬา extreme ที่ต้องตกน้ำบ่อย มีการเอามือลูบหน้าบ่อย นอกจะหลุดไปตามน้ำทะเลแล้วก็ยังหลุดเพราะมือเราถูออกอีก แถมน้ำทะเลก็มีส่วนทำให้ผิวไหม้แดดได้เร็วขึ้นอีก ดังนั้นต้องใช้ครีมกันแดดที่เหนียวติดแน่นมากๆ


จากปัจจัยดังกล่าว วัฒนธรรม Surfer จึงได้มีการคิดค้นครีมกันแดดที่เรียกว่า SURF ZINC ขึ้น จริงๆเเล้วก็คือครีมกันแดดแบบ Physical ที่มี base เป็น Zinc oxcide และ Titanium oxcide ที่เป็น เป็นแร่ธรรมชาติ [คลิ๊ก อ่านความแตกต่างของ Chemical Sunscreen และ Physical Sunscreen ได้ที่นี่] แต่จะมีการผสมส่วนประกอบที่ทำให้เหนียวติดแน่น เเละเคลือบเป็นชั้นหนาได้มากขึ้น เช่น Bee wax เป็นต้น แล้วก็มีการทำเป็นสีสันต่างๆ แต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติ แตกต่างกันไป หลักการของมันก็คือยิ่งหนายิ่งป้องกันได้ดีนั่นแหละ เป็นหน้ากากเคลือบหน้ากันรังสี UV ไม่ใช่สารเคมีที่ทำปฏิกิริยากับผิวและสาเหตุที่ทาเป็นแถบๆนั้น ก็คือการเน้น จุดที่ไหม้ง่ายที่สุดบนใบหน้า ได้เเก่ หน้าผาก จมูก และ โหนกแก้ม ซึ่งจริงๆแล้วบางคนก็ทาทั่วทั้งหน้า แต่ที่ทากันเป็นจุดๆ น่าจะเริ่มต้นมาจากพวก Surfer ชายที่ขี้เกียจดูแลผิวหน้าตัวเอง ไม่ทากันแดด แต่สุดท้ายก็ทนความจมูกลอก จมูกแสบกันไม่ไหว ก็เลยทาเเบบเร็วๆเฉพาะจุด แล้ววิ่งลงน้ำเลย แต่มันคงดูเท่ห์ด้วยล่ะมั้ง ก็เลยมีการผลิตเเบบหลากสีสันมาให้ทาเล่นกันเป็นชนเผ่าเลย


แล้วเกิดคำถามว่า แล้วผิวส่วนอื่นที่ไม่ได้ทาล่ะจะทำยังไง? จริงๆแล้วก็ดำแหละ แต่ไม่ถึงกับไหม้ลอก ดังนั้นบางคนก็ทาทั่วทั้งหน้า ลอยๆเป็นงิ้วกันไปเลย บางคนก็ทากันเเดดแบบครีมหรือกันแดดอื่นๆทั่วไปทั่วทั้งหน้าก่อน เเล้วค่อยทา Zinc เฉพาะจุด ทีนี้จะวาดเป็นลายอะไรก็ไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะด่างแล้วล่ะ


หากใครกำลังหาครีมกันแดดที่ปกป้องแบบสุดๆแต่อ่อนโยนกับผิวและธรรมชาติ Snipe Sports Cocosunshine ตอบโจทย์คุณแน่นอน

แถมมี 4 สี ให้เลือก ให้เข้ากันกับสีผิวได้อีกด้วย


Coconut white - สีขาว สำหรับทาให้เห็นชัดๆเลยว่าทา

Honey ocher - สีเนื้ออ่อน ใช้แทนรองพื้นกลืนไปกับคนผิวขาวมากๆ

Mango brown - สีเนื้อเข้ม เหมาะกับคนที่สีผิวเข้มขึ้นมานิดนึงจากการออกแดดบ่อย ไปจนถึงผิวสองสี

Snow clear - เป็นแท่งสีขาว เมื่อปาดแล้วเกลี่ยจะไม่มีสี สีนี้จะเหมาะกับกีฬาทางน้ำอื่นๆที่ไม่ต้องตกน้ำบ่อยเช่น SUP , เรือใบ , Ski, Snowboard มากกว่าเพราะจะเนื้อบางเบากว่าสีอื่นๆ
ส่วน Cocosunshine Sunscreen Cream เนื้อครีมเข้มข้น เป็น Mineral Sunscreen Zinc base ทาได้ทั้งตัวและหน้า ทาแล้วออกแดดได้ทันที ไม่ต้องรอ ไม่ละลายไปกับน้ำ ไม่แสบตา จะใช้ทาทั่วหน้าก่อนเเล้วตามเน้นบริเวณไหม้ง่ายด้วย Stick สี coconut white ก็ได้


สอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อสินค้าได้ที่ line @thalassomer www.thalassomer.com/snipesports

3,229 views0 comments